Thông tin cần biết thêm về sản phẩm An Cung Ngưu Hoàng Hoàn

  • An Cung Ngưu Hoàng Hoàn cho tác dụng tỉnh não đối với bệnh nhân hôn mê

>> Xem tiếp
  • An Cung Ngưu Hoàng trong điều trị bệnh nhân xuất huyết não

>> Xem tiếp
  • An Cung Ngưu Hoàng Hoàn trong điều trị sốt cao nhiễm khuẩn ở trẻ em

>> Xem tiếp
  • An Cung Ngưu Hoàng Hoàn trong điều trị hôn mê Gan

>> Xem tiếp
  • An Cung Ngưu Hoàng Hoàn điều trị chức năng Gan bất thường sau viêm Gan

>> Xem tiếp
  • An Cung Ngưu Hoàng Hoàn trong điều trị bệnh thống phong

>> Xem tiếp
  • An Cung Ngưu Hoàng Hoàn trong điều trị bệnh đờ đẫn do mạch máu

>> Xem tiếp

An cung ngưu hoàng hoàn xuất xứ từ "Ôn bệnh điều biện”, là một phương tễ quan trọng trong thanh nhiệt giải độc, hoát đờm tỉnh não. Từ năm 1998, chúng tôi đã dùng để điều trị cho bệnh nhân hôn mê do chấn thương sọ não. Kết quả như sau:

1/ Đối tượng:

- Đối tượng: Những bệnh nhân được chọn là bệnh nhân nội trú của khoa ngoại thần kinh. Bệnh nhân được chia ngẫu nhiên thành 2 nhóm: Nhóm điều trị 103 bệnh nhân, gồm 91 bệnh nhân nam và 13 bệnh nhân nữ, tuổi từ 20 - 63; trong đó: 21 người hôn mê nông, 62 người hôn mê vừa và 20 người hôn mê sâu. Nhóm đối chứng: 101 bệnh nhân, gồm 88 bệnh nhân nam và 13 bệnh nhân nữ, tuổi từ 18 - 61; trong đó: 18 người hôn mê nông, 58 người hôn mê vừa và 25 người hôn mê sâu.

2/ Phương pháp điều trị và kết quả:

- Nhóm đối chứng: Dùng manitol 20%, dexamethasone, thuốc cầm máu, kháng sinh và phẫu thuật trị liệu.

- Nhóm đối chứng: Dùng manitol 20%, dexamethasone, thuốc cầm máu, kháng sinh và phẫu thuật trị liệu.

- Nhóm đối chứng: Dùng manitol 20%, dexamethasone, thuốc cầm máu, kháng sinh và phẫu thuật trị liệu.

3/ Bàn luận:

- Hôn mê là chứng cấp thường gặp trong bệnh viện , nếu điều trị và cấp cứu không kịp thời thường dẫn đến bệnh nhân tử vong và tàn phế. Nếu trên lâm sàng đơn thuần dùng Coramine hoặc Atropine có tác dụng hưng phấn rõ với trung khu hô hấp nhưng tác dụng làm thức tỉnh thần kinh trung ương cho bệnh nhân lại không rõ ràng. Thuốc tiêm Thanh Khai Linh tiêm truyền tĩnh mạch tuy có tác dụng tương tự như" An cung ngưu hoàng hoàn", nhưng thành phần tác dụng hữu hiệu lại ít, hiện nay, chúng tôi theo dõi thấy tác dụng thanh nhiệt giải độc còn được, nhưng tác dụng làm thức tỉnh não còn kém hơn , dùng Manitone và cocticotid cho bệnh nhân hôn mê chỉ thấy tác dụng chống phù não và bảo vệ tế bào thần kinh não , cũng chưa thấy tác dụng trực tiếp làm tỉnh não , An cung ngưu hoàng hoàn là thuốc y học cổ truyền được bào chế từ hơn 10 loại dược liệu, có tác dụng thanh nhiệt giải độc , lương huyết chỉ huyết; chấn tỉnh an thần, khai khiếu tỉnh não. Trong phương thuốc có , ngưu hoàng, Sừng tê gác , uất kim , băng phiến, hoàng hùng, hoàng liên , chi tử ,chân châu , chử thạch v.v trong đó ngưu hoàng và xạ hương có tác dụng khai khiếu tỉnh thần , thanh nhiệt giải độc ; tác dụng hồi tỉnh nâng tinh thần an thần, uất kim và băng phiến cũng có tác dụng thông bế khai khiếu , cho nên An cung ngưu hoàng hoàn là loại thuốc bổ trợ dùng để điều trị các loại hôn mê.

Sản phẩm đáng quan tâm