Thông tin cần biết thêm về sản phẩm An Cung Ngưu Hoàng Hoàn

  • An Cung Ngưu Hoàng Hoàn Hoàn trong điều trị hôn mê do chấn thương sọ não

>> Xem tiếp
  • An Cung Ngưu Hoàng trong điều trị bệnh nhân xuất huyết não

>> Xem tiếp
  • An Cung Ngưu Hoàng Hoàn trong điều trị sốt cao nhiễm khuẩn ở trẻ em

>> Xem tiếp
  • An Cung Ngưu Hoàng Hoàn trong điều trị hôn mê Gan

>> Xem tiếp
  • An Cung Ngưu Hoàng Hoàn điều trị chức năng Gan bất thường sau viêm Gan

>> Xem tiếp
  • An Cung Ngưu Hoàng Hoàn trong điều trị bệnh thống phong

>> Xem tiếp
  • An Cung Ngưu Hoàng Hoàn trong điều trị bệnh đờ đẫn do mạch máu

>> Xem tiếp

Từ năm 1995 đến nay, với bệnh nhân hôn mê ở Bệnh viện chúng tôi, ngoài phương pháp điều trị thường quy ra, đã dùng thêm An Cung Ngưu Hoàng Hoàn qua đường sonde mũi và dạ dày giúp tỉnh não khai khiếu. Kết quả như sau:

1/ Đối tượng: Bệnh nhân được chia thành 2 nhóm: Mỗi nhóm 20 người

- Nhóm điều trị: 12 người hôn mê nông, 8 người hôn mê vừa. Nhỏ tuổi nhất: 10 tuổi, lớn tuổi nhất: 65 tuổi. Nam: 14 người, nữ: 6 người

- Nhóm đối chứng: 13 người hôn mê nông, 7 người hôn mê vừa. Nhỏ tuổi nhất: 12 tuổi, lớn tuổi nhất: 68 tuổi. Nam: 15 người, nữ: 5 người

2/ Phương pháp điều trị và kết quả:

- Với tất cả các loại hôn mê điều trị thường quy: chống phù não , dinh dưỡng thần kinh, hưng phấn thần kinh trung ương, cho thở oxy chống viêm, cân bằng điện giải v.v sau 2 ngày điều trị thường quy như trên không có kết quả , nhóm điều trị cho dùng thêm "An cung ngưu hoàng hoàn" để làm thức tỉnh não, Mỗi 1 ngày cho uống 1 viên "An cung ngưu hoàng hoàn" qua sonde mũi - dạ dày , ngày hôm sau tỉnh là 5 bệnh nhân ; cho uống 2 ngày thuốc sau tỉnh là 4 bệnh nhân ; từ hôn mê nông chuyển sang hay ngủ là 2 bệnh nhân; từ hôn mê vừa chuyển sang hôn mê nông là 2 bệnh nhân . Cho uống 3 viên 3 ngày : thần trí tỉnh rõ là 3 bệnh nhân, từ hôn mê nông chuyển sang trạnh thái hay ngủ là 2 bệnh nhân . Uống thuốc không có kết quả là 2 bệnh nhân . Tỷ lệ đạt 80%. Nhóm điều trị: tốt 6 người , khá 10 người , hôn mê điều trị thường quy không có kết quả là 4 người, kết quả điều trị đạt là 60%. So sánh giữa nhóm điều trị là nhóm đối chứng là P < 0,01 có sự khác biệt rõ rệt.

3/ Bàn luận:

- Hôn mê là chứng cấp thường gặp trong bệnh viện , nếu điều trị và cấp cứu không kịp thời thường dẫn đến bệnh nhân tử vong và tàn phế. Nếu trên lâm sàng đơn thuần dùng Coramine hoặc Atropine có tác dụng hưng phấn rõ với trung khu hô hấp nhưng tác dụng làm thức tỉnh thần kinh trung ương cho bệnh nhân lại không rõ ràng. Thuốc tiêm Thanh Khai Linh tiêm truyền tĩnh mạch tuy có tác dụng tương tự như" An cung ngưu hoàng hoàn", nhưng thành phần tác dụng hữu hiệu lại ít, hiện nay, chúng tôi theo dõi thấy tác dụng thanh nhiệt giải độc còn được, nhưng tác dụng làm thức tỉnh não còn kém hơn , dùng Manitone và cocticotid cho bệnh nhân hôn mê chỉ thấy tác dụng chống phù não và bảo vệ tế bào thần kinh não , cũng chưa thấy tác dụng trực tiếp làm tỉnh não ,An cung ngưu hoàng hoàn là thuốc y học cổ truyền được bào chế từ hơn 10 loại dược liệu, có tác dụng thanh nhiệt giải độc , lương huyết chỉ huyết; chấn tỉnh an thần, khai khiếu tỉnh não. Trong phương thuốc có , ngưu hoàng, Sừng tê gác , uất kim , băng phiến, hoàng hùng, hoàng liên , chi tử ,chân châu , chử thạch v.v trong đó ngưu hoàng và xạ hương có tác dụng khai khiếu tỉnh thần , thanh nhiệt giải độc ; tác dụng hồi tỉnh nâng tinh thần an thần, uất kim và băng phiến cũng có tác dụng thông bế khai khiếu , cho nên An cung ngưu hoàng hoàn là loại thuốc bổ trợ dùng để điều trị các loại hôn mê.

Sản phẩm đáng quan tâm